Dịch vụ sửa chữa nồi hấp SH Scientific SH-AC-60M
Khang Kiên đơn vị sửa chữa nồi hấp phòng thí nghiệm tốt nhất Hồ Chí Minh
SH-AC-60M SH Scientific là nồi hấp tiệt trùng dùng để khử trùng những vật như dụng cụ phẫu thuật, thiết bị, dụng cụ y tế, hay các vật dụng trong phòng thí nghiệm. Trên thực tế, chiếc nồi hấp này giống như một nồi áp suất khổng lồ, sử dụng sức mạnh từ hơi nước để tiêu diệt hết các loại vi sinh vật hay vi trùng còn sót lại sau khi các vật cần khử trùng đã được rửa qua bằng nước sôi hay chất tẩy rửa.
Các lỗi thường gặp khí sử dụng nồi hấp “Dịch vụ sửa chữa nồi hấp SH Scientific SH-AC-60M”
1. Lỗi không lên nguồn
2. Lỗi không điểu khiển, màn hình nhấp nháy
3. Lên nguồn còi hú liên tục
4. Không gia nhiệt, có hiện tượng nhấp nháy màn hình
5. Lỗi không tăng áp xuất bị ngắt khi tiệt trùng
Tương tự như các dòng nồi hấp Hirayama đã được Khang Kiên sửa chữa thành công
Tính năng SH-AC-60M SH Scientific
Nồi hấp tiệt trùng bằng hơi nước bão hòa được sử dụng trong các phòng thí nghiệm, nhà máy trong lĩnh vực hóa học và các quá trình xử lý mẫu khác, yêu cầu áp suất và nhiệt độ cao như: vi sinh, dược phẩm, thú y, nấm men, nha khoa. Như cầu sử dụng lớn, vì vậy sau nhiêu năm sửa dụng thiết bị sẽ gặp các lỗi, cần SỬA CHỮA NÔI HẤP.
Cấu tạo: bằng thép không gỉ
Chân có lắp bánh xe tiện di chuyển
Bộ điều khiển PID kỹ thuật số
Thiết bị an toàn:
Chuông báo khi tới thời gian cài đặt
Cầu chì bảo vệ chống rò ri
Thiết bị bảo vệ quá nhiệt
Van xả an toàn
Tính năng tự động cài đặt lại quá trình sau khi mất nguồn
Trong quá trình sử dụng nồi hấp quý khách thường hay gặp các trường hợp như nồi mất nguồn, báo lỗi, hoặc nồi hấp không gia nhiệt, vượt quá nhiệt độ cài đặt, không đạt nhiệt độ cài đặt. v..v.v Khi nồi hấp xuất hiện những tình trạng trên quý khách có thể liên hệ dịch vụ sửa nồi hấp tiệt trùng của Khang Kiên để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa qua Hottline: 0936 620 757 – 0936 222 791. NHẮN TIN ZALO TẠI ĐÂY – KẾT NỐI FACEBOOK TẠI ĐÂY
Thông số kỹ thuật Nồi hấp tiệt trùng SH-AC-60M SH Scientific:
Nhiệt độ tối đa: 130℃ (266℉)
Dải áp suất sử dụng: 0.1177 đến 0.1274 MPa (1.2 đến 1.3 kg/cm2)
Bộ điều khiển thời gian: PID vi xử lý kỹ thuật số
Thời gian tiệt trùng: 0.00 giờ tới 99 giờ 59 phút, có thể cài đặt
Đồng hồ áp suất dạng cơ: hiển thị từ 0 đến 0.3Mpa
Cảm biến nhiệt: Pt100
Dung tích: 60 lít
Kích thước buồng hấp: đường kính Φ 350 x cao 630 (mm)
Kích thước bên ngoài (rộng x sâu x cao): 550 x 680 x 1070 mm
Trọng lượng: 74kg
Vật liệu cấu tạo:
Bên trong: bằng thép không gỉ
Bên ngoài: Bằng thép tấm phủ sơn chịu nhiệt
Giỏ hấp bằng thép không gỉ, kích thước đường kính 318 x cao 265 mm. Trọng lượng: 1kg
Công suất gia nhiệt: 3kW
Nguồn điện: 230V, 50/60Hz, 1 pha
Ứng dụng SH-AC-60M SH Scientific:
Khử trùng các thiết bị, vật dụng, dụng cụ y tế như kim tiêm, kéo, dao mổ, chỉ khâu,… hoặc một số dụng cụ có thể tái sử dụng khác. Vô hiệu hóa các loại hóa chất, các chất có khả năng gây nguy hiểm như các mầm bệnh, virus, vi sinh vật,… trước khi thải ra môi trường bên ngoài.
Khử trùng các thiết bị, dụng cụ trong phòng thí nghiệm, trong môi trường nuôi cấy vi sinh,…
Tạo ra môi trường phù hợp về mặt nhiệt độ và áp suất để phát triển tinh thể thạch anh trong ngành công nghiệp điện tử.
Xử lý composite khi lưu hóa cao su trong công nghiệp.
Tiệt trùng bao bì trong quá trình đóng góp thực phẩm.
Lý tưởng nhất là những máy khử trùng bằng hơi nước này hoạt động mà không gặp bất kỳ sự cố nào nhưng đôi khi, chúng không hoạt động như bình thường và điều đó có thể dẫn đến những vấn đề lớn. Dưới đây là cái nhìn cận cảnh về một số vấn đề phổ biến mà người dùng gặp phải khi sử dụng nồi hấp:
Sử dụng nồi hấp phòng thí nghiệm cần lưu ý
Quá tải nồi hấp
Một trong những lý do phổ biến nhất dẫn đến lỗi khử trùng là quá tải buồng khử trùng. Nếu khoang quá tải, nó không chỉ kéo dài thời gian khởi động mà còn có thể ngăn chặn việc khử trùng đúng cách tất cả các vật dụng trong khoang. Quá tải thường xảy ra khi các dụng cụ bọc được đặt gần nhau mà không có đủ khoảng cách. Hầu hết các nồi hấp hiện đại đều có một số giá đỡ để giúp tạo khoảng cách phù hợp. Việc đảm bảo rằng giá đỡ không bị quá tải là tùy thuộc vào người dùng.
Chất lượng hơi kém
Nếu đồ vẫn còn ướt sau một chu kỳ hoàn chỉnh, có thể là do chất lượng hơi nước kém. Điều này có thể xảy ra do một số lý do. Một trong những lý do phổ biến nhất là hàm lượng nước trong hơi nước không đủ. Tương tự, nó cũng có thể xảy ra do hơi nước quá nóng không tốt cho việc khử trùng. Kiểm tra nhật ký dữ liệu sẽ cung cấp một bức tranh rõ ràng về lý do chất lượng hơi nước kém. Điều quan trọng nữa là phải bảo dưỡng và bảo trì nồi hấp của bạn một cách thường xuyên.
Quá tải
Nồi hấp được thiết kế để chạy ở nhiệt độ cực cao và một số vật liệu có thể tan chảy ở nhiệt độ như vậy, đặc biệt là một số loại nhựa. Người vận hành phải đảm bảo rằng tất cả các vật dụng được đặt trong máy tiệt trùng đều an toàn trong nồi hấp hoặc có điểm nóng chảy cao hơn nhiệt độ tối đa có thể đạt được bên trong buồng. Mất chất lỏng là một vấn đề phổ biến khác. Điều này xảy ra khi một xi lanh chứa đầy nước được đặt bên trong buồng khử trùng và một chu trình hoàn chỉnh được chạy.
Sự cố xảy ra khi nhiệt độ bên trong đạt ít nhất 121 độ C và áp suất được giải phóng ngay lập tức sau khi chu kỳ hoàn tất. Việc giải phóng áp suất ngay lập tức này làm cho nước sôi lên và có thể gây bắn tung tóe. Trong những trường hợp như vậy, nên chạy một chu trình chất lỏng đặc biệt trong đó áp suất được giải phóng từ từ. Điều này cung cấp đủ thời gian để chất lỏng nguội đi và đạt đến dưới điểm sôi của nó sau khi áp suất được giải phóng.
Khử trùng không đầy đủ
Điều này có thể xảy ra do nhiều lý do. Đôi khi, nó xảy ra do vệ sinh dụng cụ không đúng cách. Trong trường hợp dụng cụ giữ lại nước bọt, máu hoặc các chất gây ô nhiễm khác, chúng có thể che chắn vi khuẩn và ảnh hưởng đến quá trình khử trùng. Một lý do khác là tải không đúng cách, chẳng hạn như đặt các vật nhỏ hơn mà không bao bọc bên trong buồng. Bọc là điều cần thiết để đảm bảo rằng hơi nước đến được tất cả các ngóc ngách một cách đồng đều.
Việc khử trùng không hoàn toàn cũng có thể xảy ra do chọn sai chu kỳ cho nội dung. Cần có các loại cài đặt định trước khác nhau để khử trùng các loại vật liệu khác nhau vì không phải tất cả các vật liệu đều được khử trùng với các thông số giống nhau. Ví dụ: sử dụng chu kỳ trọng lực của nồi hấp đối với các dụng cụ y tế được bọc sẽ luôn dẫn đến việc khử trùng không hoàn toàn. Một số lý do phổ biến khác cho việc khử trùng không hoàn toàn bao gồm không đủ hơi nước, lỗi bộ phận, khô hơi nước, đóng gói quá nhiều hoặc lỗi người dùng.
Cách tốt nhất để tránh khử trùng không hoàn toàn là đào tạo người dùng thích hợp. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về việc khử trùng đúng cách, cách tốt nhất để tiếp tục là xác nhận nồi hấp với sự trợ giúp của chất chỉ thị sinh học. Kiểm tra các hướng dẫn được cung cấp bởi nhà sản xuất nồi hấp của bạn về cách sử dụng chất chỉ thị sinh học để xác nhận thiết bị.
Chu kỳ khử trùng
Bị hủy bỏ giữa chừng Nếu bạn đang khử trùng một lượng chất lỏng lớn, sẽ mất một khoảng thời gian đặc biệt dài, điều này có thể khiến chu trình khử trùng bị hủy bỏ giữa chừng. Trong những trường hợp như vậy, tốt hơn là sử dụng một số hộp nhỏ để khử trùng chất lỏng.
Không có bình luận.
Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.